Tìm kiếm du thuyền

Tìm Tour

Du lịch Ninh Bình

Điểm đến: Ninh Bình

Thời gian: 2 ngày / 2 đêm

Mã Tour: NB 002

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng dù chỉ có 2 huyện duyên hải là Yên Khánh và Kim Sơn có địa hình bằng phẳng. Quy hoạch xây dựng phát triển kinh tế xếp Ninh Bình vào vùng duyên hải Bắc Bộ. Vùng đất Ninh Bình xưa là kinh đô của Việt Nam giai đoạn 968 - 1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Hậu Lý và cũng là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ lịch sử. Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hóa đồng thời sở hữu 2 khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới, Ninh Bình hiện là một trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và đa dạng.

Ở vị trí điểm mút của cạnh đáy tam giác châu thổ sông Hồng, Ninh Bình bao gồm cả ba loại địa hình. Vùng đồi núi và bán sơn địa ở phía tây bắc bao gồm các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, Tam Điệp. Đỉnh Mây Bạc thuộc rừng Cúc Phương với độ cao 648 m là đỉnh núi cao nhất Ninh Bình.[2] Vùng đồng bằng ven biển ở phía đông nam thuộc 2 huyện Kim Sơn và Yên Khánh. Xen giữa 2 vùng lớn là vùng chiêm trũng chuyển tiếp. Rừng ở Ninh Bình có đủ cả rừng sản xuất và rừng đặc dụng các loại. Có 4 khu rừng đặc dụng gồm rừng Cúc Phương, rừng môi trường Vân Long, rừng văn hóa lịch sử môi trường Hoa Lư và rừng phòng hộ ven biển Kim Sơn. Khu rừng đặc dụng Hoa Lư - Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới thuộc quần thể danh thắng Tràng An. Ninh Bình có bờ biển dài 18 km. Bờ biển Ninh Bình hàng năm được phù sa bồi đắp lấn ra trên 100m. Vùng ven biển và biển Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Hiện 2 đảo thuộc Ninh Bình là đảo Cồn Nổi và Cồn Mờ.

Du lịch Bãi Đính Bữa ăn (sáng, trưa, chiều)
Du lịch Bãi Đính

Chùa Bái Đính:

Chùa Bái Đính là một danh thắng tâm linh có lối kiến trúc quy mô độc đáo nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Bái Đính – Tràng An với bề dày hơn 1000 năm lịch sử gắn liền với vùng đất của nhiều triều đại phong kiến từ đời nhà Đinh, nhà Tiền Lê đến nhà Lý. Chùa Bái Đính tọa lạc trên núi Bái Đính ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, cách cố đô Hoa Lư về phía Tây Bắc khoảng 5km và cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 12km. Khuôn viên chùa Bái Đính có tổng diện tích khoảng 539 ha, bao gồm 27 ha là khu chùa Bái Đính cổ, 80ha là khu chùa Bái Đính mới.

Tại khuôn viên chùa Bái Đính có rất nhiều các gian hàng bày bán đồ lưu niệm cũng như đặc sản hấp dẫn ở nơi đây. Tuy nhiên giá trên đây thường cao hơn bên ngoài rất nhiều. Nên nếu bạn muốn mua đặc sản về làm quà thì nên xuống chân núi tìm mua giá sẽ rẻ hơn. Bạn hãy nhớ mang theo tiền lẻ khi đi lễ chùa để quyên góp nhé, tuy nhiên không nên đặt tiền lên các tượng phật làm mất mỹ quan khu chùa mà hãy để đúng vào các hòm công đức đã được đặt sẵn.

Một góc chùa Bái Đính – Ninh Bình

TP Hoa lư Bữa ăn (sáng, trưa, chiều)

Hoa Lư là một huyện nằm ở trung tâm tỉnh Ninh Bình, liền kề hai thành phố Ninh Bình và Tam Điệp. Huyện Hoa Lư được thành lập năm 1977 và mang tên kinh đô Hoa Lư của Việt Nam thế kỷ X vì phần lớn các di tích của cố đô Hoa Lư hiện nay nằm trên huyện này. Hoa Lư thuộc vùng bán sơn địa, có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, Tam Cốc - Bích Động bên cạnh các di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Hoa Lư được hình thành và lưu giữ từ hơn 1000 năm trước. Theo điều chỉnh quy hoạch mở rộng thành phố Ninh Bình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 thì toàn bộ huyện Hoa Lư sẽ nhập về thành phố Hoa Lư (hiện tại gồm thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư và một số xã khác)

Cố đô Hoa Lư:

Hoa Lư là một huyện nằm ở trung tâm thuộc tỉnh Ninh Bình, liền kề hai thành phố Ninh Bình và Tam Điệp. Huyện Hoa Lư được thành lập vào năm 1907 và mang tên kinh đô Hoa Lư của Việt Nam vào thế kỷ X vì phần lớn các di tích lịch sử của Cố đô Hoa Lư hiện nay đều nằm trên huyện này. Hoa Lư thuộc vùng bán sơn địa, nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên như khu hang động Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, bên đó các di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Hoa Lư có bề dày lịch sử được hình thành và lưu giữ từ hơn 1000 năm trước. 

 du-lich-ninh-binh-02

Di tích lịch sử cố đô Hoa Lư

Quần thể danh thắng Tràng An:

Quần thể danh thắng Tràng An là một địa điểm du lịch bao gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên do UNESCO thế giới công nhận ở tỉnh Ninh Bình, Việt Nam. Trước đó, nhiều di tích danh thắng ở nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là một trong những di tích quốc gia đặc biệt quan trọng như cố đô Hoa Lư hay khu du lịch sinh thái Tràng An,... Liên kết giữa các khu vực đất liền này là hệ sinh thái rừng đặc trưng Hoa Lư trên núi đá vôi, đất ngập nước, hệ thống sông, hồ, đầm với tổng diện tích 12.252 ha.

du-lich-ninh-binh-03

Quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An từ trên cao


Di chuyển, nhà hàng, khách sạn, phụ phí phát sinh khác.

Vé vào các điểm du lịch, phí phát sinh ngoài tour

SĐT Công Ty: 0977 535 669    Hotline 24/24: 035.889.5689

Tóm tắt chương trình tour

  • Du lịch Bãi Đính Bữa ăn (sáng, trưa, chiều)
  • TP Hoa lư Bữa ăn (sáng, trưa, chiều)
subcribe-phone

Gọi điện để được tư vấn

0977 535 669

035.889.5689

Hoặc gửi email đến địa chỉ sales@halongwave.com để được hỗ trợ

Tìm tour

Loại Hình Du Lịch

Dịch vụ

Du lịch tự túc không mua tour trọn gói của công ty du lịch đã trở thành một... Chi tiết
Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những dòng xe mới nhất, hiện đại và an... Chi tiết
Go to top